Tìm Theo Nhà sản xuất

Tấm Ốp Hàn Quốc Wellmark

Tấm Ốp Hàn Quốc Wellmark

Tấm Ốp Hàn Quốc Wellmark, vật liệu xanh tại tạo tự nhiên, vật liệu được sản xuất từ việc ứng dụng thành công của công trình nghiên cứu ván than của Hàn Quốc

Trích dẫn từ: KFS Journal, Vol. 21(3), 2010: 237-247 

Đề án: Thuộc tính của tấm than được sản xuất từ chất thải gỗ sinh hoạt

Chủ nhiệm đề án:  In Su Seo , Hwa Hyoung Lee 

BẢN TÓM TẮT
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm khảo sát các tính chất của ván than đen, nhằm tìm ra điều kiện sản xuất phù hợp cho ván than đen làm từ than củi. Than (vật liệu cacbon) trong nghiên cứu này được chưng cất từ chất thải gỗ sinh hoạt, và mục đích của nghiên cứu này cũng là để xem liệu tấm ván than đen có các đặc tính có lợi của than củi như một vật liệu xây dựng tốt cho sức khỏe chống lại vấn đề nhà bệnh hay không.

Gỗ thải sinh hoạt lần lượt bao gồm MDF 40%, PB 30%, ván ép 15% và gỗ 15%. Tấm than đen được sản xuất bằng phương pháp ép nóng với các điều kiện sau; nhiệt độ 170℃, chu trình ép ba giai đoạn 40-10-40 kgf/㎠(1 phút-2,5 phút-5 phút) và chất kết dính không chứa formaldehyde

Kết Quả: P15%+M5%:MDI(M), nhũ tương poly vinyl axetat(P ). Kích thước hạt hỗn hợp mịn〔#6-12(16,9%), #12-18(16,7%), #12-40(47,2%), #40-60(9,5%), #60-100(5,9%), nhỏ hơn #100(3,8%)〕cho kết quả tốt hơn kích thước hạt lớn hơn〔hơn #6(33,8%), #12-18(17,7%), #12-40(37,7%), #40-60(6,4% ), #60-100(2,6%), ít hơn #100(1,8%) Độ ẩm cuối cùng của thảm tốt nhất là 36%.

Tấm than đen cho thấy ít MOR và IB (liên kết nội bộ), nhiều WA (hấp thụ nước) hơn so với tấm than trắng. Tấm than đen không chỉ cho thấy khả năng hấp thụ khí và độ ổn định kích thước giống như tấm than trắng mà còn có khả năng cắt, đóng đinh và khoan tốt cho các hệ thống môi trường trong nhà.

Từ khóa: ván than, độ ẩm thảm cuối cùng, kích thước hạt than, chu trình ép nóng, phế liệu gỗ sinh hoạt

GIỚI THIỆU
Than là cặn màu đen bao gồm chủ yếu là carbon tinh khiết thu được bằng cách đốt cháy một phần hoặc lò sấy phá hủy vật liệu hữu cơ. Nó thường được sản xuất bằng cách đun nóng gỗ trong điều kiện không có oxy. Than có đặc tính mềm, giòn, nhẹ, đen và xốp. Và nó bao gồm 50% đến 95% carbon với phần còn lại là hóa chất dễ bay hơi và tro. Than củi, gần như là carbon nguyên chất, tạo ra một lượng nhiệt lớn hơn tương ứng với thể tích của nó hơn là một lượng gỗ tương ứng; như một loại nhiên liệu, nó có lợi thế hơn nữa là không khói. Nói chung, than có nhiệt độ cacbon hóa cao hơn cho thấy nhiệt độ đánh lửa cao hơn. Khi than có hàm lượng hóa chất dễ bay hơi còn lại cao hơn, thì than có nhiệt độ bắt lửa thấp hơn.

Chấp nhận: ngày 15 tháng 5 năm 2010

Nghiên cứu: hỗ trợ bởi Chương trình Phát triển Công nghệ của Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp, Hàn Quốc.

Trường: Nông nghiệp và Khoa học Đời sống, Đại học Quốc gia Chungnam,

Địa chỉ: Daejeon 305-764, Hàn Quốc 

Tác giả: Hwa Hyoung Lee

Nội dung: quan sát sau khi để gỗ lên đến khoảng 600°C với việc tăng nhiệt độ cacbon hóa (gỗ trở thành than). Những thay đổi về tỷ lệ nguyên tử trở nên ổn định ở nhiệt độ trên 600°C. 
Theo phương pháp hiện đại: gỗ vụn, gỗ mục, bột gỗ, gỗ ép, đồ gỗ cũ (tái chế gỗ) được nâng lên nhiệt độ cao trong lò sấy trên 600°C để trở than để có giá trị hơn
Than củi đã thu hút rất nhiều sự chú ý không chỉ bởi tính thân thiện với môi trường mà còn bởi các đặc tính chức năng độc đáo của nó, chẳng hạn như chất xúc tác hấp thụ độ ẩm, điều hòa và  lọc khí, khử mùi, tránh phát xạ hồng ngoại và tác dụng che chắn điện từ. 


Than có thể được kích hoạt để tăng hiệu quả của nó như một bộ lọc. Than hoạt tính dễ dàng hấp thụ nhiều loại hợp chất hữu cơ hòa tan hoặc lơ lửng trong chất khí và chất lỏng. Than thường được sử dụng làm vật liệu lọc để loại bỏ vi khuẩn và mùi vị không mong muốn trong không khí hoặc nước. 
Trong lịch sử, than củi đã được sử dụng với số lượng lớn để làm nhiên liệu công nghiệp. Than đã được tiêu thụ trong quá khứ như một chất bổ sung chế độ ăn uống cho các vấn đề về dạ dày dưới dạng bánh quy than. 


Bây giờ nó có thể được tiêu thụ ở dạng viên nén, viên nang hoặc dạng bột để mang lại lợi ích cho hệ tiêu hóa. Than củi hấp thụ khí và độc tố giúp chữa ợ chua, đầy hơi hoặc khó tiêu. 
Chất lượng không khí trong nhà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự thoải mái của những người cư ngụ trong tòa nhà. Càng nhiều người ngày càng quan tâm đến việc lọc không khí trong nhà vì chất lượng không khí trong nhà có nhiều chất gây ô nhiễm và hội chứng bệnh nhà.


Hơn nữa, những phát hiện gần đây đã chứng minh rằng không khí trong nhà thường ô nhiễm hơn không khí ngoài trời. Để cải thiện chất lượng không khí trong nhà, những chiếc giỏ và thùng chứa đầy than cục được đặt bên cạnh tivi và máy tính, trong tủ quần áo và tủ giày. 

Gần đây, bao tải vải không dệt chứa đầy bột than được đặt dưới sàn và phòng khách, và tấm vải không dệt chứa bột than được lắp vào tường để loại bỏ khí độc và mùi. 
Đặc biệt các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và formaldehyde được điều hòa trong môi trường không khí trong nhà. Vì ngày nay mọi người dành phần lớn thời gian ở nhà hoặc trong văn phòng, nên việc tiếp xúc lâu dài với chât thải hữu cơ (VOC) trong môi trường trong nhà có thể góp phần gây ra hội chứng bệnh cao ốc. 

Nhiều vật liệu xây dựng như sơn, chất kết dính, ván tường và gạch trần thải ra formaldehyde, có thể xảy ra với màng nhầy và có thể khiến một người bị kích thích và khó chịu. Ngoài ra còn có nhiều nguồn VOC trong các tòa nhà văn phòng, bao gồm đồ nội thất mới, lớp phủ tường và thiết bị văn phòng như máy photocopy có thể thải VOC vào không khí.

Lee và cộng sự (2004, 2005) đã cố gắng sử dụng các đặc tính có lợi của than củi để thúc đẩy một môi trường dân cư dễ chịu thông qua việc cải thiện chất lượng không khí trong nhà. 
Lee và cộng sự (2006) đã phát triển một phương pháp mới để sản xuất nhanh ván than và ván than tổng hợp với các đặc tính tuyệt vời như an toàn về kích thước, hấp thụ khí và phát xạ hồng ngoại xa cho vật liệu nội thất tòa nhà. 
Park và cộng sự (2009) cũng đã phát minh ra kỹ thuật sản xuất ván cacbon hóa không vết nứt từ ván sợi. Gốm-gỗ được phát triển từ chất thải gỗ như một vật liệu cacbon xốp mới thu được bằng cách cacbon hóa vật liệu gỗ được tẩm nhựa nhiệt rắn, chẳng hạn như nhựa phenol, trong lò chân không ở nhiệt độ cao 

Nghiên cứu: xem chi tiết và bài đăng tại khoa học Hàn Quốc

Tính chất vật lý của tấm Than theo kích thước hạt và độ ẩm cuối cùng của tấm (* Thử nghiệm nhiều lần của Duncan)

Những loại tấm than gỗ tổng hợp này đã được tập trung vào mục đích sử dụng làm vật liệu xanh và có rất nhiều giải pháp như quy trình sản xuất hàng loạt quy mô lớn. Việc ứng dụng  tấm than tổng hợp làm nội thất trở nên xu hướng dùng vật liệu thân thiện môi trường với tiện ích từ việc thay thế và trang trí làm đẹp nội thất nhà cửa. Việc thi công lắp đặt dùng dụng cụ nghề mộc: Cưa cắt, đóng đinh và khoan dễ dàng hơn cho các hệ thống môi trường trong nhà. 

Mục đích của nghiên cứu này là kiểm tra sâu các đặc tính của ván than đen, đặc trưng cho các đặc tính của ván than đen được sản xuất từ phế liệu gỗ sinh hoạt đã giúp ích các vấn đề về xử lý chất thải và kiểm tra các đặc tính chức năng có lợi của than (vật liệu carbon). Như một vật liệu xây dựng hạnh phúc cho môi trường trong nhà.

Công trình nghiên cứu gỗ tái chế trở thành bột than thành công là tiền đề để phát triển và sản xuất ra tấm ốp carbon composite (carbon + Nhựa PS) cho ra sản phẩm tấm ốp với các ưu điểm vượt trội: vật liệu siêu nhẹ + thân thiên môi trường + vĩnh cửu + sang trọng

Thành phần chính của tấm ốp tường Hàn Quốc Wellmark là than Carbon và nhựa PS có chức cách điện, cách nhiệt, kháng khuẩn, chống nước, diệt nấm mộc, chống nứt và biến dạng, chống ăn mòn hóa học
Than hoạt tính còn có chức năng lọc không khí, chống sâu mọt,

Tấm ốp Wellmark được sản xuất bằng công nghệ đùn nên màu sắc, kích thước và hình dạng của sản phẩm được kiểm soát đồng bộ, để thực sự nhận ra khả năng tùy chỉnh theo yêu cầu và trang trí linh hoạt, giảm thiểu chi phí và tiết kiệm tài nguyên rừng. 

Tấm ốp Hàn Quốc Wellmark là sự thay thế lý tưởng cho các tâm ốp truyền thống, với các ưu điểm như trọng lượng nhẹ, khả năng chống ẩm và nấm mốc cao, dễ bảo trì và lắp đặt nhanh chóng, chống thấm nước. 

Tấm Ốp Wellmark 10 Ưu Điểm & Tính Năng Nổi Bật:
--Trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển
--Khả năng chống ẩm và nấm mốc cao
--Dễ bảo trì, lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng
--Chống thấm nước, chống rong rêu
--Hoa văn, màu sắc đa dạng
--Sống động và thiết kế hiện đại
--Chống ồn và tiêu âm
--Cách điện, không dẫn nhiệt, chống điện từ
--Kháng khuẩn, chống côn trùng
--Lọc khí, khử ẩm, và làm xanh môi trường

Thêm vào bề mặt là khuôn 3D dập nóng và dập nổi ấn tượng mạnh mẽ, quý phái và thanh lịch và là ánh sáng với một bề mặt thẩm mỹ.

Với ưu điểm và tính đa năng, Tấm ốp tường Hàn Quốc Wellmark được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội thất như tường, trần, vách ngăn và mái chờ: khách sạn, resort, nhà hàng, văn phòng, cửa hàng, trung tâm mua sắm, trường học, bệnh viện, sân thể thao, phi trường và nhiều nơi khác. 

Sản phẩm Wellmark là gỗ than tổng hợp sinh thái phù hợp cho mọi môi trường, bao gồm phòng khách, phòng ngủ, văn phòng, phòng trà, thư viện, phong thu âm, phòng nghe nhạc, chụp ảnh và phòng thí nghiệm. 

Tấm ốp Wellmark hoàn toàn phù hợp cho những nơi ẩm ướt như nhà tắm, nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng xông hơi, trang trí du thuyền, ốp trần và mái chờ 

Từ thành phần cấu tạo và thiết kế hoa văn bề mặt tạo cho tấm ốp Wellmark trở thành vật liệu trang trí  hoàn thiện từ nội chất ra ngoài vẻ kiêu sa, xứng đáng làm cho những ngôi nhà hàng phúc đúng tầm như tên Wellmark: Thương Hiệu & Mạnh Khoẻ

Hiển thị: Danh sách / Lưới
Sắp xếp theo:
Hiển thị:
Tấm Ốp Hàn Quốc Wellmark
Tấm Ốp Wellmark PS312+16
Dựa trên 0 đánh giá.
   ..
395.000 ₫ / M2
Tấm Ốp Wellmark PS312+18
Dựa trên 0 đánh giá.
   ..
395.000 ₫ / M2
Tấm Ốp Wellmark PS312+20
Dựa trên 0 đánh giá.
   ..
375.000 ₫ / M2
Tấm Ốp Wellmark PS312+38
Dựa trên 0 đánh giá.
   ..
395.000 ₫ / M2
Tấm Ốp Wellmark PS312+39
Dựa trên 0 đánh giá.
   ..
395.000 ₫ / M2
Tấm Ốp Wellmark PS312+68
Dựa trên 0 đánh giá.
   ..
395.000 ₫ / M2
Tấm Ốp Wellmark PS312+79
Dựa trên 0 đánh giá.
   ..
395.000 ₫ / M2
Tấm Ốp Wellmark PS312+86
Dựa trên 0 đánh giá.
   ..
395.000 ₫ / M2
Tấm Ốp Wellmark PS312+88
Dựa trên 0 đánh giá.
   ..
395.000 ₫ / M2
Tấm Ốp Wellmark PS312+90
Dựa trên 0 đánh giá.
   ..
395.000 ₫ / M2
Tấm Ốp Wellmark PS312+98
Dựa trên 0 đánh giá.
   ..
395.000 ₫ / M2
Tấm Ốp Wellmark PS312+99
Dựa trên 0 đánh giá.
   ..
395.000 ₫ / M2