Bài đã đăng
 1. Sàn gỗ cao cấp giá bao nhiêu? Thi công sàn gỗ cao cấp

  Sàn gỗ cao cấp giá bao nhiêu? Thi công sàn gỗ cao cấp

  Sàn gỗ công nghiệp cao cấp hay sàn gỗ cao cấp là các loại sàn gỗ có chất lượng tốt nhất hi...
  Nov 24, 2022 Post by Kho Sàn Gỗ
 2. Sàn gỗ sân thượng là gì? Thi công sàn gỗ sân thượng

  Sàn gỗ sân thượng là gì? Thi công sàn gỗ sân thượng

  Chọn sàn gỗ sân thượng không chỉ đáp ứng các yêu cầu thẩm mỹ mà còn đảm bảo chất lượng vật...
  Nov 16, 2022 Post by Kho Sàn Gỗ
 3. Kho sàn gỗ Thái Nguyên - 2022

  Kho sàn gỗ Thái Nguyên - 2022

  Kho sàn gỗ Thái Nguyên - Kho Sàn Gỗ - Chi nhánh tại Thái Nguyên với vị trí thuận lợi ngay ...
  Nov 12, 2022 Post by Kho Sàn Gỗ
Bình luận đã gửi
 1. Mua sàn gỗ ở đâu chất lượng cao cấp giá rẻ? Thursday, Jul 9, 2020
  Địa chỉ tin cậy, sẽ ghé trong thời gian tới!...
  Comment by Phan Thị
 2. 14 bước hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp Thursday, Jul 9, 2020
  Hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể, người tay ngang ...
  Comment by Nguyễn Nghĩa
 3. Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cao cấp Thursday, Jul 9, 2020
  Ai đó có thể nói rõ hơn về giá của loại sàn này kh...
  Comment by Cao Phát

Sàn gỗ sân thượng là gì? Thi công sàn gỗ sân thượng

Chọn sàn gỗ sân thượng không chỉ đáp ứng các yêu cầu thẩm mỹ mà còn đảm bảo chất lượng vật liệu bền chắc bởi không gian sân thượng là nươi tiếp xúc trực tiếp mới nắng mưa khắc nghiệt. Hiện tại khu vực sân thượng có rất nhiều loại vật liệu sàn có thể sử dụng với tuổi thọ vật liệu không đồng đều: sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ nhựa ngoài trời, sàn gỗ xi măng với giá thành cũng không tương đồng.

Lựa chọn vật liệu sàn gỗ sân thượng loại nào tốt?

Đa dạng vật liệu sàn gỗ ngoài trời hiện tại cho người dùng nhiều lựa chọn hơn thay vi lựa chọn các loại vật liệu truyền thống đã không còn hợp thời. Sàn gỗ sân thượng hiện tại có 3 chất liệu chính: sàn gỗ tự nhiên sân thượng, sàn gỗ nhựa ngoài trời sân thượng, sàn gỗ xi măng sân thượng với giá thành và vẻ đẹp hoàn thiện không tương đồng.

Sàn gỗ tự nhiên sân thượng

Các vật liệu gỗ tự nhiên luôn thu hút người dùng bởi vẻ đẹp sang trọng không nhầm lẫn khi sử dụng lâu dài. Tuy vậy dùng sàn gỗ tự nhiên sân thượng đòi hỏi khách hàng phải phủ bảo vệ bề mặt thường xuyên và xử lí gỗ tránh ẩm mốc và mối mọt vô cùng tốn kém. Sàn gỗ tự nhiên sân thượng hiện tại loại phổ biến nhất là vỉ gỗ tự nhiên với phần đáy là đế nhựa và bề mặt là thanh gỗ tự nhiên thoạt nước khá tốt nhưng tuổi thọ không lâu dài.

Sàn gỗ nhựa ngoài trời sân thượng

Vật liệu sàn gỗ nhựa ngoài trời sân thượng hay ngắn gọn là gỗ nhựa ngoài trời với giá vật liệu rẻ hơn gỗ tự nhiên nguyên khối và chất lượng sàn gỗ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng ngắn hạn, dài hạn với vẻ đẹp hoàn thiện sang trọng tinh tế. Gỗ nhựa ngoài trời vật liệu phổ biến nhất hiện tại, đa dạng kết cấu vật liệu từ hạt nhựa nguyên sinh, bột gỗ và bột đá cho sàn vừa cứng cáp vừa chịu nhiệt dể căt gọt tạo hình dể dàng thi công các ý tưởng trang trí ngoại thất.

Sàn gỗ ngoài trời sân thượng vẻ đẹp hoàn thiện sang trọng thu hút.

Sàn gỗ xi măng sân thượng

Sàn gỗ xi măng thích hợp những không gian ngập mặn có độ mài mòn cao hơn là những không gian cần tính thẩm mỹ bởi sàn gỗ xi măng hoàn thiện không đẹp và trọng lượng khá nặng. Sàn gỗ xi măng hiện tại vận chuyển không còn phổ biến bởi khi ngậm nước làm tăng tải trọng sàn và thi công khá khó, vật liệu sàn khá giòn dễ đứt gãy khi va đập bề mặt.

Thi công sàn gỗ sân thượng

Gỗ nhựa ngoài trời với 2 loại chính là thanh ván sàn gỗ và vỉ gỗ ngoài trời. Với vỉ gỗ ngoài trời người dùng có thể tự mình thi công bằng cách lắp ghép vỉ gỗ với nhau vào các khớp nối và với thanh sàn gỗ thì cần dụng cụ chuyên dụng cùng qui trình thi công theo đúng yêu cầu kỹ thuật khuyến cáo.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và xử lí mặt bằng

Dụng cụ cần thiết để thi công gỗ nhựa ngoài trời gồm : thanh đà, máy khoan, nẹp, cưa điện, đinh vít inox, chốt, gỗ nhựa,… Ngoài ra phải đảm bảo mặt bằng thi công với độ chênh lệch độ cao của từng khu vực sàn không vượt quá 5 mm để sàn hoàn thiện đạt được độ cân bằng lí tưởng.

Bước 2: Thi công sàn gỗ ngoài trời

Xếp các thanh đà song song nhau với khoảng cách giữa các thanh là 30-35cm và khoảng cách 2 đầu thanh đà cách vách tường tối 2cm. Thanh đà hiện tại có kích thước chuẩn là 3.3m/thanh, thanh đà thường có 2 rãnh đối diện nhau là rãnh nông và rãnh sâu. Khi thi công thanh đà chúng ta hướng rãnh nông lên trên và rãnh sâu xuống dưới mặt đất và cố định thanh đà bằng cách khoan lỗ dưới nền và cố định bằng đinh vít và tắt kê.

Đặt lần lượt ván gỗ ngoài trời theo chiều vuông góc với thanh đà đã xếp trước với khoảng cách giữa đầu ván gỗ và chân tường là 5mm. Dùng chốt kết nối cố định ván gỗ với nhau và lắp lại thao tác tương tự với các ván gỗ khác đến khi hoàn thiện hết công trình. Để đảm bảo chất lượng sàn phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 tấm ván sàn gỗ là 3mm và nên bo đầu tấm ván gỗ và thanh đà bằng nẹp ngoài trời để sàn hoàn thiện với vẻ đẹp thẩm mỹ tối ưu nhất.

Bước 3: Kiểm tra hoàn thiện công trình

Kiểm tra các mối ghép gỗ xem khoảng cách ván gỗ có đều hay không, góc cạnh có đảm bảo chắc chắn không và nếu phát hiện ván sàn bị lỗi sứt mẻ hay cong vênh thì tháo ra lắp lại và cố định bằng đinh vít. Lau dọn vệ sinh lại bề mặt sàn bằng chất tẩy rửa chuyên dụng và bàn giao cho người dùng.

Vỉ gỗ ngoài trời là vật liệu đa năng sử dụng ngắn hạn dài hạn đều phù hợp.

Sử dụng sàn gỗ sân thượng đúng cách

Bất cứ sàn gỗ sân thượng nào việc sử dụng đúng với khuyến cáo từ nhà sản xuất để tăng tuổi thọ vật liệu là điều khách hàng cần lưu ý.

Có nên vệ sinh sàn gỗ sân thượng thường xuyên không?

Vệ sinh thường xuyên không những làm sạch bề mặt vật liệu tăng tính thẩm mỹ mà còn hạn chế tối đa các tác nhân gây hại cho vật liệu gỗ nhựa ngoài trời. Hầu hết các loại sàn gỗ nhựa ngoài trời hiện tại đều chống bám bẩn và kháng nước khá tốt, không cần phủ bảo vệ bề mặt nhưng dùng càng kĩ thì tuổi thọ vật liệu sẽ càng gia tăng.

Kiểm tra chất lượng sàn gỗ ngoài trời sân thượng thường xuyên.

Kết nối vật liệu và tạo hình trang trí không gian sân thượng với sàn gỗ nhựa ngoài trời có khung xương và đà chốt bảo vệ vật liệu. Việc kiểm tra chất lượng sàn thường xuyên sẽ hạn chế rủi ro và hư hại ảnh hưởng đến chất lượng và độ an toàn của sàn khi sử dụng. Kiểm tra và thay thế ngay những chỗ hư hại để sàn luôn cứng cáp và an toàn là điều mọi người cần lưu ý.

Sàn gỗ nhựa sân thượng có thể dùng cho sàn gỗ nhựa sân vườn không?

Gỗ nhựa ngoài trời là vật liệu đa năng có thể sử dụng cho cả không gian sân thượng , sân vườn lẫn hồ bơi, hàng rào cổng ngõ đều đạt được vẻ đẹp sang trọng. Tuy nhiên tùy vào mục đích sử dụng và mật độ di chuyển của bề mặt sàn gỗ ngoài trời mà lựa chọn vật liệu có giá thành khác nhau để phù hợp từng yêu cầu trang trí ngoại thất.

Sàn gỗ ngoài trời đa dạng vật liệu, giá thành và chất liệu tỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Thanh lý sàn gỗ nhựa ngoài trời chất lượng có bằng sản phẩm mới không?

Tùy chất lượng bề mặt đã đổi màu hay chưa và vật liệu còn giữ được kích thước chuẩn không mà chất lượng sàn gỗ nhựa ngoài trời thanh lú cũng không tương đồng. Nếu sàn gỗ nhựa ngoài trời thanh lý chất lượng tốt , còn có thể ứng dụng được các công trình ngắn hạn thì dùng sàn gỗ thanh lí vẫn tiết kiệm chi phí hơn các sản phẩm mới đồng giá.

bình luận