Bài đã đăng
 1. Tư vấn mẫu sàn gỗ cho phòng khách tốt nhất

  Tư vấn mẫu sàn gỗ cho phòng khách tốt nhất

  Trong không gian sống của mỗi gia đình, phòng khách luôn được xem là trái tim, nơi sum họp...
  Feb 25, 2024 Post by KHOSANGO
 2. Khám Phá Sự Sang Trọng: Sàn Gỗ và Phong Cách Nội Thất Hiện Đại

  Khám Phá Sự Sang Trọng: Sàn Gỗ và Phong Cách Nội Thất Hiện Đại

  Trong thế giới của thiết kế nội thất, sàn gỗ đóng vai trò không chỉ là một phần nền tảng m...
  Jan 7, 2024 Post by KHOSANGO
 3. Khám Phá Sự Đa Dạng: Các Loại Sàn Gỗ Tự Nhiên và Công Nghiệp

  Khám Phá Sự Đa Dạng: Các Loại Sàn Gỗ Tự Nhiên và Công Nghiệp

  Trong thế giới hiện đại, khi kiến trúc và thiết kế nội thất ngày càng trở nên phong phú và...
  Jan 4, 2024 Post by KHOSANGO
Bình luận đã gửi
 1. Mua sàn gỗ ở đâu chất lượng cao cấp giá rẻ? Thursday, Jul 9, 2020
  Địa chỉ tin cậy, sẽ ghé trong thời gian tới!...
  Comment by Phan Thị
 2. 14 bước hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp Thursday, Jul 9, 2020
  Hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể, người tay ngang ...
  Comment by Nguyễn Nghĩa
 3. Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cao cấp Thursday, Jul 9, 2020
  Ai đó có thể nói rõ hơn về giá của loại sàn này kh...
  Comment by Cao Phát

Gỗ nhựa tổng hợp WPC là gì? Ứng dụng gỗ nhựa WPC

Vật liệu sàn gỗ ngày càng phổ biến không chỉ bởi không gian sàn hoàn thiện sang trọng mà những công nghệ cải tiến chất lượng sàn gỗ hiện tại cho ra đời nhiều loại sàn gỗ phù hợp với từng không gian nội, ngoại thất. Sàn gỗ công nghiệp chịu nước là vật liệu lý tưởng trang trí nội thất và gỗ nhựa tổng hợp WPC cứng cáp bền vững với thay đổi thời tiết là lựa chọn tốt nhất cho không gian ngoài trời.

Không gian ngoại thất là nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời cùng những thay đổi thất thường của thời tiết rất khó để chọn lựa vật liệu trang trí có tuổi thọ cao, ít hao tổn vật liệu theo thời gian. Gỗ nhựa tổng hợp WPC với kết cấu từ nhựa nguyên sinh, bột đá, bột gỗ và phụ gia sử dụng trực tiếp ngoài trời với tuổi thọ cao, ổn định với thời gian là lựa chọn tốt nhất hiện tại. Vậy gỗ nhựa tổng hợp WPC là gì? Ứng dụng của gỗ nhựa WPC thế nào?

Gỗ nhựa tổng hợp WPC là gì?

Gỗ nhựa tổng hợp WPC(Wood Plastic Composite) hay gỗ nhựa ngoài trời vật liệu sàn tổng hợp từ thành phần chính là bột gỗ và nhựa với tỉ lệ lý tưởng: bột gỗ tự nhiên chiếm 55%, hạt nhựa nguyên sinh PE-PVC 36%, bột đá 6% và chất kết dính 3% ép đùn và tạo hình tùy vào từng thương hiệu sàn.

Gỗ nhựa WPC với chất liệu bột gỗ thô: mùn cưa, bột giấy, vỏ hạt họ đậu, vỏ cây, gỗ thô,… trộn đều với hạt nhựa tổng hợp: HDPE, PVC, PP, ABS, PS, PE,… cùng các chất phụ gia như chất tạo màu, chất ổn định, chất tăng độ cứng, chất tạo nổi, keo gắn kết, chất chống rã,… cho ra đời dòng sản phẩm kết hợp tất cả các ưu điểm vượt trội để sử dụng trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời cùng thay đổi thời tiết lâu dài.

Gỗ nhựa WPC trang trí sân vườn cho không gian sống tiện nghi sang trọng.
Gỗ nhựa WPC trang trí sân vườn cho không gian sống tiện nghi sang trọng.

Đặc tính gỗ nhựa tổng hợp WPC

Với chất liệu tổng hợp cho phép gỗ nhựa WPC có thể đa dạng hơn về tạo hình hoàn thiện tùy vào nhà sản xuất và nhu cầu sử dụng của người dùng. Gỗ nhựa hoàn thiện với các chất phụ gia tốt nhất hiện tại cho ra đời sản phẩm sử dụng trực tiếp, không cần phủ sơn bảo vệ bề mặt như vật liệu truyền thống mà vẫn đảm bảo thân thiện môi trường, bền màu với thời gian. Gỗ nhựa WPC là vật liệu nên đầu tư để sử dụng lâu dài, không tốn kém chi phí bảo dưỡng với chi phí hoàn thiện rẻ, tính thẩm mỹ và chất lượng được khẳng định. Vậy gỗ nhựa WPC có ưu điểm nhược điểm gì nổi bật?

Gỗ nhựa lắp sàn bền chắc theo thời gian sử dụng.
Gỗ nhựa WPC lắp sàn bền chắc theo thời gian sử dụng.

Ưu điểm:

Gỗ nhựa WPC là vật liệu hàng đầu cho không gian ngoại thất không chỉ bởi giá thành hoàn thiện và độ ổn định mà nhưng ưu điểm vượt trội của vật liệu này chiếm được cảm tình của nhiều người.

 • Chống nước: tiêu chí hàng đầu quyết định chất lượng gỗ là khả năng chịu nước, đặc biệt là vật liệu gỗ ngoài trời nơi tiếp xúc trực tiếp với nước và nhiệt độ. Gỗ nhựa tổng hợp WPC chống nước cực tốt thích hợp cả với những khu vực độ ẩm cao như hồ bơi và resort ven biển.
 • Chống mối mọt, ẩm mốc: vì tiếp xúc với nắng mưa thường xuyên nên nấm mốc và mối mọt luôn là vấn đề nhiều người quan tâm bởi tác nhân gây hại này ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ vật liệu. Gỗ nhựa WPC không bị ẩm mốc và vô cùng cứng cáp không bị mối mọt đục khoét.
 • Độ co ngót dãn nở vật liệu: gỗ nhựa WPC KHÔNG bị co ngót dãn nở vật liệu dưới sự thay đổi thời tiết. Sản phẩm bền màu, tính thẩm mỹ ổn đinh theo thời gian.
 • Chống cháy, chịu nhiệt: gỗ nhựa WPC KHÔNG bắt lửa nên không cháy và cách nhiệt tốt. Nếu nhiệt độ bên ngoài vượt quá ngưỡng cháy trong thời gian dài tiếp xúc trực tiếp về mặt thì sản phẩm đổi màu bề mặt.
 • Chịu lực: khả năng chịu lực của gỗ nhựa WPC cực tốt, người dùng có thể dùng vật liệu sàn này làm cột gỗ và Pergola đơn giản vì sức tải lực tương tự gỗ tự nhiên.
 • Dể tạo hình:  trọng lượng vật liệu nhẹ và dể tạo hình cho phép người dùng sáng tạo không gian trang trí ngoại thất với vật liệu gỗ nhựa WPC đơn giản, sang trọng.
 • Giá thành: gỗ nhựa WPC an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng và bảo vệ môi trường hiệu quả. Gỗ nhựa WPC hoàn thiện rẻ hơn gỗ tự nhiên tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Khuyết điểm:

 • Tuy sức tải của gỗ nhựa WPC tốt nhưng do trọng lượng nhẹ hơn nên độ cứng vẫn không thể hơn được gỗ tự nhiên.
 • Nhiệt độ vượt ngưỡng vật liệu thì gỗ nhựa có thể biến dạng bởi thành phần cấu tạo với 36% là hạt nhựa nguyên sinh.

Gỗ nhựa WPC trang trí sàn ngoài trời sang trọng hiện đại.
Gỗ nhựa WPC trang trí sàn ngoài trời sang trọng hiện đại.

Ứng dụng gỗ nhựa WPC

Gỗ nhựa WPC có thể sử dụng trong nhà và ngoài trời tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng. Gỗ nhựa WPC có thể làm bàn ghế, cửa gỗ, ốp tường, ốp trần, giàn hoa Pergola, hàng rào,… với giá trị thẩm mỹ cao, giá thành rẻ, khả năng chịu lực, thay đổi thời tiết tốt, an toàn và thân thiện với môi trường.

 • Lót sàn gỗ trong nhà và sàn gỗ ngoài trời với khả năng chịu nước 100%, chịu nhiệt, độ bền lí tưởng theo thời gian.
 • Thay thế hiệu quả cho gỗ tự nhiên để làm hàng rào, giàn hoa Pergola. Gỗ nhựa WPC thay thế hiệu quả cho gạch men và đá granite khi ốp tường và lót sàn.
 • Các sản phẩm hoàn thiện với gỗ nhựa WPC luôn đạt được vẻ đẹp sang trọng hiện đại.

Nhìn chung gỗ nhựa ngoài trời là vật liệu gỗ đa năng có thể sử dụng trực tiếp cho không gian nội, ngoại thất đơn giản tinh tế.

Gỗ nhựa WPC dể tạo hình thuận lợi cho trang trí không gian ngoại thất.
Gỗ nhựa WPC dể tạo hình thuận lợi cho trang trí không gian ngoại thất.

Top 5+ thương hiệu gỗ nhựa ngoài trời chất lượng

Gỗ nhựa ngoài trời hiện tại phân phối ở hệ thống cửa hàng Kho sàn gỗ với các thương hiệu tiêu biểu được nhiều người biết đến như: gỗ nhựa Awood, gỗ nhựa UltraWood, gỗ nhựa ATWood, gỗ nhựa EXWood, gỗ nhựa CONWOOD. Gỗ nhựa ngoài trời ứng dụng rộng rãi với tuổi thọ vật liệu trên 25 năm sử dụng cho người dùng yên tâm hơn khi sử dụng lâu dài.

Gỗ nhựa WPC dạng vỉ thi công đơn giản, bảo dưỡng dể dàng là điểm nhấn cho không gian sàn.
Gỗ nhựa WPC dạng vỉ thi công đơn giản, bảo dưỡng dể dàng là điểm nhấn cho không gian sàn.

Gỗ nhựa WPC hiện tại có rất nhiều thương hiệu chất lượng được phân phối trên thị trường. Tuy nhiên để chọn mua được vật liệu gỗ nhựa WPC phù hợp với giá thành rẻ nhất chưa bao giờ là điều đơn giản với khách hàng. Hệ thống cửa hàng Kho sàn gỗ - chuyên phân phối gỗ nhựa WPC chính hãng giá tốt – công khai giá gỗ nhựa chi tiết tại website: https://www.khosango.com để người dùng tham khảo mẫu và giá trước khi chọn loại gỗ phù hợp. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Kho sàn gỗ hoặc đặt hàng trực tiếp trên website để được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất.

Tags:

bình luận