Bài đã đăng
 1. Sàn gỗ cao cấp giá bao nhiêu? Thi công sàn gỗ cao cấp

  Sàn gỗ cao cấp giá bao nhiêu? Thi công sàn gỗ cao cấp

  Sàn gỗ công nghiệp cao cấp hay sàn gỗ cao cấp là các loại sàn gỗ có chất lượng tốt nhất hi...
  Nov 24, 2022 Post by Kho Sàn Gỗ
 2. Sàn gỗ sân thượng là gì? Thi công sàn gỗ sân thượng

  Sàn gỗ sân thượng là gì? Thi công sàn gỗ sân thượng

  Chọn sàn gỗ sân thượng không chỉ đáp ứng các yêu cầu thẩm mỹ mà còn đảm bảo chất lượng vật...
  Nov 16, 2022 Post by Kho Sàn Gỗ
 3. Kho sàn gỗ Thái Nguyên - 2022

  Kho sàn gỗ Thái Nguyên - 2022

  Kho sàn gỗ Thái Nguyên - Kho Sàn Gỗ - Chi nhánh tại Thái Nguyên với vị trí thuận lợi ngay ...
  Nov 12, 2022 Post by Kho Sàn Gỗ
Bình luận đã gửi
 1. Mua sàn gỗ ở đâu chất lượng cao cấp giá rẻ? Thursday, Jul 9, 2020
  Địa chỉ tin cậy, sẽ ghé trong thời gian tới!...
  Comment by Phan Thị
 2. 14 bước hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp Thursday, Jul 9, 2020
  Hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể, người tay ngang ...
  Comment by Nguyễn Nghĩa
 3. Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cao cấp Thursday, Jul 9, 2020
  Ai đó có thể nói rõ hơn về giá của loại sàn này kh...
  Comment by Cao Phát

Hướng dẫn thi công sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa giả gỗ đúng kĩ thuật

Thi công sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa giả gỗ đúng kĩ thuật không chỉ đảm bảo sàn hoàn thiện đạt được vẻ đẹp sang trọng mà còn tăng tuổi thọ vật liệu khi sử dụng lâu dài. Thường thì đa số khách hàng sẽ lựa chọn dịch vụ thi công trọn gói để được bảo dưỡng sàn hơn là tự mình thi công vừa lâu vừa không đảm bảo tính thẩm mỹ, vậy thi công sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa giả gỗ đúng kĩ thuật thì quy trình như thế nào?

Hướng dẫn thi công hoàn thiện sàn gỗ công nghiệp đúng kĩ thuật

Sàn gỗ công nghiệp thi công đúng kĩ thuật không chỉ nâng cao tuổi thọ sàn mà còn tăng tính thẩm mỹ đáng kể. Sàn gỗ công nghiệp thi công đúng kĩ thuật sẽ hạn chế đc các tác nhân gây hại như nước tràn, bụi bẩn và ẩm mốc thẩm thấu gây hại ván sàn và không an toàn khi sử dụng lâu dài. Qui trình hướng dẫn thi công hoàn thiện sàn gỗ công nghiệp đúng kĩ thuật sẽ hỗ trợ người dùng thi công chuẩn xác nhất theo khuyến cáo từ nhà sản xuất.

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn, trải foam cao su lót sàn

Để tăng độ ổn định sàn tránh gãy khóa hèm và hư hao trong quá trình sử dụng thì xử lí mặt sàn trước khi thi công luôn cần được ưu tiên. Sàn gỗ công nghiệp hiệp tại đa dạng thương hiệu với độ dày chuẩn 8mm – 12mm có chất lượng không đồng đều nên việc dọn mặt bằng trước khi thi công tăng tuổi thọ vật liệu để sàn hoàn thiện bằng phẳng và không phát ra tiếng ồn khi sử dụng.

Lớp foam trải lót sàn gỗ công nghiệp gồm 3 loại: foam nilon, foam tráng bạc và foam cao su non. Trải đều foam lên mặt sàn và đảm bảo vị trí kết thúc cách chân tường 4 cm để foam dãn nở tự nhiên, kết nối foam với nhau bằng băng dính sau khi xử lí mặt sàn lồi lõm bằng phẳng.

Thi công sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa giả gỗ đúng kĩ thuật tăng tuổi thọ sàn.

Bước 2: Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Chọn cách lắp sàn gỗ công nghiệp là công việc đầu tiên cần làm, tùy vào sở thích cá nhân của từng người mà có thể: ghép xương cá, ghép bậc thang hay ghép so le để phối đồ nội thất thích hợp. Bên cạnh đó người dùng cũng có thể chọn nhiều màu gỗ để ghép trang trí tùy cách sáng tạo mà không cần theo một tiêu chí hay quy chuẩn nào.

Sau khi trải lót sàn cho toàn bộ khu vực cần thi công, chọn góc tường và hướng thi công thường chiều ván gỗ xuôi theo chiều ánh sáng trong phòng, ghép các ván sàn hèm khóa theo các mắc ghép âm dương có sẳn của sản phẩm. Nên để nghiêng tấm ván hèm dương 1 góc ~45 độ khi ghép với hèm âm để sàn gắn kết chắn chắn nhất, dùng búa cao su gõ nhẹ cạnh ván cho chắn chắn rồi lặp lại thao tác đến khi kết thúc không gian sàn, đảm bảo khoản cách giữa mép sàn và chân tường tối thiểu 1 cm để sàn gỗ công nghiệp dãn nở tự nhiên tránh cong vênh, phồng rộp mặt sàn.

Bước 3: Lắp đặt phụ kiện – hoàn thiện

Sau khi thi công toàn bộ mặt sàn đóng phào chân tường cố định mặt sàn, hoàn thiện trang trí chân tường, ghép nối các ván gỗ ở từng không gian phòng để sàn hoàn thiện đạt vẻ đẹp sang trọng. Kiểm tra các mép ván sàn, xử lí ván sàn lỗi sau đó vệ sinh sạch sẽ, sàn gỗ công nghiệp thi công xong có thể sử dụng ngay lập tức không có gây hại cho người dùng.

Hướng dẫn thi công hoàn thiện sàn nhựa giả gỗ đúng kĩ thuật

Sàn nhựa giả gỗ hiện tại rất đa dạng gồm 3 dạng chính là: sàn nhựa giả gỗ trải sàn, sàn nhựa giả gỗ dán keo và sàn nhựa giả gỗ hèm khóa với những cách thi công cũng không giống nhau. Khách hàng có thể tham khảo cách thi công sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa bên dưới, còn với sản phẩm sàn nhựa hèm khóa trải sàn thì chỉ cần cắt đúng kích thước căn phòng trải sàn nhựa lên rồi sử dụng ngay một cách đơn giản.

Sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa giả gỗ thi công đúng kĩ thuật đạt được vẻ đẹp hoàn thiện sang trọng.

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn, trải lớp lót sàn(sàn nhựa hèm khóa) và quét keo(sàn nhựa dán keo)

Sàn nhựa là vật liệu có độ dãn nở thấp bởi sản xuất trên nhựng qui trình công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện tại, tuy vậy sàn nhựa là vật liệu kén nền bởi dể gợn sóng nếu sàn hoàn thiện không thật sự bằng phẳng. Thi công sàn nhựa yêu cầu xử lý bề mặt nền bằng phẳng và thật cứng cáp sau khi vệ sinh sạch là vô cùng khắc khe bởi nếu bỏ qua phần nhỏ mặt sàn sẻ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ và độ thẩm mỹ của toàn bộ sàn nhà.

Lớp trải lót sàn nhựa dành cho thi công sàn nhựa hèm khóa tương tự như sàn gỗ gồm 3 loại: xốp nilon, xốp tráng bạc và xốp cao su non. Trải đều xốp lên mặt sàn và đảm bảo vị trí kết thúc cách chân tường 4 cm để xốp dãn nở tự nhiên, kết nối xốp với nhau bằng băng dính.

Đối với sàn nhựa dán keo, vật liệu sàn sẽ được dán trực tiếp và cố định lên sàn và lựa chọn keo sàn chất lượng, an toàn với sức khỏe người dùng là điều thiết yếu không thể bỏ qua. Keo chất lượng sàn sẽ ổn định hơn và tuổi thọ của sàn khi sử dụng sẽ lâu dài hơn. Khi thi công nên quét keo với một diện tích từ 35 - 40m2 để tránh cho keo bị khô trước khi được dán ván sàn.

Bước 2: Lắp đặt sàn nhựa

Với sàn nhựa dán keo, sau khi chờ khoảng 30 phút cho keo khô keo sẽ chuyển từ màu trắng sang màu vàng thì bắt đầu tiến hành dán sàn nhựa. Xếp ván sàn tùy ý theo thiết kế sàn rồi dùng búa cao su gõ nhẹ lên ván sàn cho ván bám sàn tốt hơn, lặp lại thao tác cho đến khi lắp đặt hết bán sàn cho diện tích phải thi công. Lưu ý vân ván sàn hướng theo hướng ánh sáng tiêu chuẩn để vân sàn nổi bật hơn.

Với sàn nhựa hèm khóa, sau khi trải lót sàn cho toàn bộ khu vực cần thi công, chúng ta bắt tay vào thi công chi tiết. Chọn góc tường và hướng thi công tương tự thi công ván sàn gỗ ở trên và ghép các ván sàn hèm khóa theo các mắc ghép âm dương có sẳn của sản phẩm. Nên để nghiêng tấm ván hèm dương 1 góc ~45 độ khi ghép với hèm âm để sàn gắn kết chắn chắn nhất, dùng búa cao su gõ nhẹ cạnh ván cho chắn chắn rồi lặp lại thao tác đến khi kết thúc không gian sàn, đảm bảo khoản cách giữa mép sàn và chân tường tối thiểu 1 cm để sàn không cong vênh bởi sự dãn nở của vật liệu khi sử dụng lâu dài.

Đa dạng cách thi công sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa giả gỗ tùy thuộc sở thích cá nhân.

Bước 3: Lắp đặt phụ kiện – hoàn thiện

Đóng phào chân tường cố định mặt sàn, hoàn thiện trang trí chân tường, ghép nối các ván gỗ ở từng không gian phòng. Lau sạch keo nếu có, vệ sinh sàn và chờ khoảng 48 tiếng trước khi bắt đầu sử dụng. Với các sản phẩm sàn nhựa dán keo người dùng phải đặt biệt lưu ý không được đổ nước lên mặt sàn vừa thi công và đặt vật nặng lên trực tiếp bề mặt sàn trong vòng 48 tiếng để tăng độ bền khi sử dụng sàn nhựa sau này.

bình luận