Bài đã đăng
 1. Sàn Gỗ Dream ProLux: Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Ngôi Nhà Hiện Đại

  Sàn Gỗ Dream ProLux: Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Ngôi Nhà Hiện Đại

  Trong thời đại hiện nay, khi xu hướng thiết kế nội thất ngày càng trở nên quan trọng, việc...
  Jun 17, 2024 Post by KHOSANGO
 2. Kho Sàn Gỗ Sóc Trăng - 2024

  Kho Sàn Gỗ Sóc Trăng - 2024

  Kho Sàn Gỗ Sóc Trăng: Điểm Đến Tin Cậy Cho Mọi Giải Pháp Trang Trí Nội Thất Địa chỉ: 417 ...
  Jun 1, 2024 Post by KHOSANGO
 3. Kho Sàn Gỗ Kha Vạn Cân - 2024

  Kho Sàn Gỗ Kha Vạn Cân - 2024

  Kho Sàn Gỗ Kha Vạn Cân là địa chỉ tin cậy và uy tín trong lĩnh vực cung cấp sàn gỗ chất lư...
  May 5, 2024 Post by KHOSANGO
Bình luận đã gửi
 1. Kho Sàn Gỗ Hóc Môn Monday, Apr 8, 2024
  ????Nâng cao chất lượng sản phẫm và dịch vụ luôn c...
  Comment by Kho Sàn Gỗ Hóc Môn
 2. Mua sàn gỗ ở đâu chất lượng cao cấp giá rẻ? Thursday, Jul 9, 2020
  Địa chỉ tin cậy, sẽ ghé trong thời gian tới!...
  Comment by Phan Thị
 3. 14 bước hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp Thursday, Jul 9, 2020
  Hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể, người tay ngang ...
  Comment by Nguyễn Nghĩa

Xử lý chất formaldehyde có trong đồ nội thất mới để giảm thiểu tác hại của nó đối với sức khỏe con người

Xử lý chất formaldehyde có trong đồ nội thất mới để giảm thiểu tác hại của nó đối với sức khỏe con người

Xử lý chất formaldehyde có trong đồ nội thất mới để giảm thiểu tác hại của nó đối với sức khỏe con người

Xử lý chất formaldehyde có trong đồ nội thất mới để giảm thiểu tác hại của nó đối với sức khỏe con người là một vấn đề đang được quan tâm. Formaldehyde hay CH2O là một hợp chất hóa học thường được sử dụng cho đồ gỗ và các đồ nội thất trong nhà. Khi mới mua đồ đạc hoặc sơn tường, bạn có thể ngửi thấy mùi khó chịu do CH2O được giải phóng vào trong không khí. Nếu tiếp xúc với hóa chất này thường xuyên và với cường độ cao, bạn có thể bị đau đầu, chảy nước mắt, viêm da. Việc xử lý chất độc hại này cần được thực hiện bằng cách đảm bảo không gian thông thoáng và sử dụng máy lọc không khí, cùng với một số biện pháp khác để giảm thiểu tác hại của nó.

Formaldehyde là gì?

Formaldehyde là một loại keo dùng trong công nghiệp chế tạo gỗ để tạo độ bền. Đây là chất kết dính mạnh, giúp tăng cường độ cứng, chống ăn mòn, mối mọt và giữ nguyên vẹn hình thái cho gỗ. Trong nội thất, chất này được ứng dụng khá rộng rãi và có mặt trong các vật dụng sau: vật liệu xây dựng, đồ nội thất, thảm, sơn, nệm, gối, ga trải giường, giấy dán tường.

Cách khắc phục

Formaldehyde là chất chưa thể thay thế trong ngành công nghiệp sản xuất gỗ. Các cấp độ phát thải C2HO trong gỗ công nghiệp được phân thành E-E0-E1-E2. Đồ nội thất có lượng phát thải từ E tới E1 được coi là đạt chuẩn an toàn của tổ chức y tế. Bởi vậy, bạn nên lưu ý chọn các sản phẩm nội thất nằm trong ngưỡng cho phép trên. Người dùng cũng có thể ưu tiên một số loại vật liệu có lượng phát thải formaldehyde thấp như nhựa phenol-formaldehy hoặc gỗ composite.

Bên cạnh đó, sử dụng các loại sơn có hàm lượng VOC (các chất dễ bay hơi) thấp sẽ giúp giảm thiểu tác động xấu tới môi trường và sức khỏe.

Một số biện pháp khác để giảm thiểu tác hại của formaldehyde là:

 1. Thông thoáng không gian: Việc tăng cường lưu thông không khí sẽ giúp giảm thiểu nồng độ formaldehyde trong không khí. Bạn có thể mở cửa sổ, bật quạt hoặc sử dụng máy điều hòa để tăng cường luồng không khí.
 2. Sử dụng máy lọc không khí: Máy lọc không khí có thể giúp loại bỏ các hạt bụi và hóa chất trong không khí, bao gồm formaldehyde. Bạn có thể chọn loại máy lọc không khí phù hợp với diện tích phòng và nhu cầu sử dụng của mình.
 3. Sử dụng cây xanh: Một số loại cây như treo trần, cây kim ngân, cây cọ hay cây vạn niên thanh có khả năng hấp thụ formaldehyde trong không khí. Sử dụng các loại cây này trong nhà có thể giúp giảm thiểu nồng độ formaldehyde trong không khí.
 4. Điều chỉnh độ ẩm: Tăng độ ẩm trong không khí có thể giúp giảm thiểu nồng độ formaldehyde trong không khí. Bạn có thể sử dụng máy tạo độ ẩm hoặc đặt các bình phun nước trong phòng để tăng độ ẩm.
 5. Đeo khẩu trang: Nếu bạn phải tiếp xúc với các sản phẩm có chứa formaldehyde trong thời gian dài, đeo khẩu trang có thể giúp bảo vệ đường hô hấp của bạn.
 6. Tránh tiếp xúc: Tránh tiếp xúc với các sản phẩm có chứa formaldehyde cũng là một biện pháp quan trọng để giảm thiểu tác hại của chất này đối với sức khỏe.

Tóm lại, việc xử lý chất formaldehyde có trong đồ nội thất mới để giảm thiểu tác hại của nó đối với sức khỏe con người là rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng các biện pháp như giới hạn sử dụng các sản phẩm có chứa formaldehyde, tăng cường thông thoáng không gian, sử dụng máy lọc không khí, sử dụng cây xanh và điều chỉnh độ ẩm để giảm thiểu tác hại của chất này.

Tags:

bình luận