Bài đã đăng
 1. Tư vấn mẫu sàn gỗ cho phòng khách tốt nhất

  Tư vấn mẫu sàn gỗ cho phòng khách tốt nhất

  Trong không gian sống của mỗi gia đình, phòng khách luôn được xem là trái tim, nơi sum họp...
  Feb 25, 2024 Post by KHOSANGO
 2. Khám Phá Sự Sang Trọng: Sàn Gỗ và Phong Cách Nội Thất Hiện Đại

  Khám Phá Sự Sang Trọng: Sàn Gỗ và Phong Cách Nội Thất Hiện Đại

  Trong thế giới của thiết kế nội thất, sàn gỗ đóng vai trò không chỉ là một phần nền tảng m...
  Jan 7, 2024 Post by KHOSANGO
 3. Khám Phá Sự Đa Dạng: Các Loại Sàn Gỗ Tự Nhiên và Công Nghiệp

  Khám Phá Sự Đa Dạng: Các Loại Sàn Gỗ Tự Nhiên và Công Nghiệp

  Trong thế giới hiện đại, khi kiến trúc và thiết kế nội thất ngày càng trở nên phong phú và...
  Jan 4, 2024 Post by KHOSANGO
Bình luận đã gửi
 1. Mua sàn gỗ ở đâu chất lượng cao cấp giá rẻ? Thursday, Jul 9, 2020
  Địa chỉ tin cậy, sẽ ghé trong thời gian tới!...
  Comment by Phan Thị
 2. 14 bước hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp Thursday, Jul 9, 2020
  Hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể, người tay ngang ...
  Comment by Nguyễn Nghĩa
 3. Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cao cấp Thursday, Jul 9, 2020
  Ai đó có thể nói rõ hơn về giá của loại sàn này kh...
  Comment by Cao Phát

Sàn gỗ tự nhiên giá bao nhiêu? Kinh nghiệm mua sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên là vật liệu sàn đẳng cấp với vẻ đẹp sang trọng theo thời gian sử dụng, phù hợp mọi phong cách trang trí nội thất cổ điển đến hiện đại được nhiều người quan tâm lựa chọn.

Tuy nhiên sàn gỗ tự nhiên hiện tại làm từ nhiều loại gỗ khác nhau khiến người dùng khó khăn khi lựa chọn nếu không có nhiều thông tin chính xác. Vậy sàn gỗ tự nhiên giá bao nhiêu? Kinh nghiệm mua sàn gỗ tự nhiên thế nào để chọn được sàn chất lượng giá tốt. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin các loại sàn gỗ tự nhiên trước khi khách hàng quyết định lựa chọn loại sàn gỗ nào phù hợp nhất với nhu cầu bản thân.

Sàn gỗ tự nhiên là gì?

Sàn gỗ tự nhiên là loại sàn làm trực tiếp từ gỗ tự nhiên được gia công, ngâm chất chống mục mối được sấy ở nhiệt độ thích hợp loại bỏ nước thấm trong ván gỗ để tăng tuổi thọ vật liệu. Sàn gỗ tự nhiên mang  vẻ đẹp vân gỗ sang trọng tinh tế đặc trưng của từng loại gỗ tự nhiên, có khả năng cách nhiệt, cách điện và thân thiện tuyệt đối với môi trường, sàn bền chắc và màu sàn càng đẹp theo thời gian sử dụng.

Phân loại sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên có thể cấu tạo từ gỗ tự nhiên nguyên miếng hoặc ghép từ các miếng gỗ tự nhiên nhỏ hơn với keo để tạo thành ván sàn đặc trưng của từng loại gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ Solid tự nhiên(sàn gỗ nguyên thanh)

Sàn gỗ Solid hay sàn gỗ tự nhiên nguyên thanh là ván gỗ thịt nguyên khối được gia công thành ván sàn với tuổi thọ vật liệu tốt nhất trong dòng sàn gỗ tự nhiên. Với cấu tạo từ gỗ tự nhiên nguyên miếng nên giá thành sàn gỗ Solid khá cao và chất lượng gỗ, màu vân đều phụ thuộc vào tuổi thọ của cây gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ tự nhiên ghép FJL

Sàn gỗ tự nhiên ghép FJL là ván sàn gỗ được ghép từ các thanh sàn gỗ tự nhiên với kích cỡ nhỏ theo kiểu sole hay bậc thang bằng keo chuyên dụng với độ rộng ván sàn hoàn thiện từ 12-15 cm. Sàn gỗ tự nhiên ghép FJL có thể sử dụng cho hầu hết các loại sàn gỗ tự nhiên nhưng phổ biến nhật hiện tại là gỗ thông, giáng hương với vẻ đẹp hoàn thiện không khác biệt sàn gỗ solid.

Sàn gỗ tự nhiên ghép UNI

Sàn gỗ tự nhiên ghép UNI là loại gỗ tự nhiên ghép từ các miếng gỗ nhỏ đều nhau với cách ghép thẳng hàng ngang và hàng dọc cho phép vân gỗ đều hơn so với cách ghép FJL. Các loại sàn gỗ tự nhiên đều có thể ghép kiểu UNI nhưng phổ biến nhất hiện tại là gỗ thông, sồ với độ rộng ván sàn hoàn thiện từ 9-12 cm.

Sàn gỗ tự nhiên nâng tầm đẳng cấp không gian gia đình.
Sàn gỗ tự nhiên nâng tầm đẳng cấp không gian nhà.

Ưu nhược điểm sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên với đặc tính ấm áp mùa đông, mát mẻ mùa hè là vật liệu sàn sang trọng đẳng cấp được mọi người yêu thích. Vậy sàn gỗ tự nhiên có ưu điểm, nhược điểm gì?

Ưu điểm:

 • Sàn gỗ tự nhiên an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng, không chứa các hóa chất độc hại.
 • Sàn gỗ tự nhiên tuổi thọ cao, có thể đánh bóng làm mới bề mặt sàn sau nhiều năm sử dụng.
 • Sàn gỗ tự nhiên với vân gỗ đặc trưng từng loại gỗ tự nhiên cho nhiều lựa chọn hoàn thiện sàn.
 • Sàn gỗ tự nhiên dể vệ sinh và bảo dưỡng.
 • Sàn gỗ tự nhiên nâng tầm đẳng cấp không gian nhà hiệu quả.

  Nhược điểm:

 • Giá thành sàn gỗ tự nhiên không rẻ nên không phải là vật liệu phổ biến hiện tại.
 • Sàn gỗ tự nhiên dể cong vênh nếu nhiệt độ quá cao hoặc tiếp xúc trực tiếp ánh sáng mặt trời trong thời gian dài.
 • Các loại sàn gỗ hiện tại đều không thể chịu ngập nước lâu dài và sàn gỗ tự nhiên cũng không ngoại lệ.
 • Việc bảo quản sàn gỗ tự nhiên tránh các vật sắc nhọn cũng là điều khó khăn, bởi sàn gỗ tự nhiên sẽ dể hư hỏng nếu bề mặt trầy xước tiếp xúc trực tiếp với nước.

Sàn gỗ tự nhiên với vân gỗ sang trọng phù hợp mọi yêu cầu trang trí nội thất.
Sàn gỗ tự nhiên với vân gỗ sang trọng phù hợp mọi yêu cầu trang trí nội thất.

Kinh nghiệm mua sàn gỗ tự nhiên

Tùy vào từng yêu cầu trang trí nội thất mà khách hàng lựa chọn sàn gỗ tự nhiên có tính chất gỗ phù hợp nhất với không gian sàn. Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ sàn như độ ẩm, ánh sáng mặt trời, mục đích sử dụng, nguồn gốc của ván gỗ là điều khách hàng cần lưu ý.

Không gian phòng

Mỗi không gian phòng có một chức năng riêng biệt và sẽ phù hợp với từng loại gỗ tự nhiên khác nhau. Với những không gian ít người qua lại như phòng ngủ chỉ cần chọn sàn gỗ tự nhiên mỏng với màu sắc ấm cúng, với không gian phòng khách hay nhà bếp nhiều người di chuyển nên chọn các loại gỗ tự nhiên dày cứng để sử dụng lâu dài.

Độ ẩm

Độ ẩm của không gian phòng quyết định trực tiếp đến độ giãn nở của ván gỗ, những loại sàn gỗ tự nhiên sinh trưởng trong khu vực Đông Nam Á với độ cong vênh giãn nở không đáng kể chắc chắn sẽ phù hợp hơn các loại gỗ ngoại lai. Tuy nhiên nếu khách hàng lựa chọn các loại sàn gỗ tự nhiên châu âu thì phải đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm trong phòng luôn ổn định để ván sàn không co ngót dãn nở.

Độ bền

Bất kì một loại sàn nào thì độ bền, khả năng chống mài mòn luôn là điều người dùng quan tâm bởi sàn nhà là nơi nhiều người di chuyển thường xuyên. Đa số sàn gỗ tự nhiên sẽ chống mài mòn và lên màu đẹp   dần theo thời gian nếu phần thịt gỗ không bị trầy xước mạnh, chính vì vậy việc giữ gìn bề mặt sàn gỗ khi sử dụng là điều khách hàng cần chú ý.

Độ dày

Sàn gỗ tự nhiên hiện tại với độ dày chuẩn 15mm luôn đảm bảo độ bền cho sàn nhà, tuy nhiên tùy vào yêu cầu trang trí nội thất hay sở thích cá nhân mà khách hàng có thể chọn gỗ tự nhiên kết cấu cứng hay mềm.

Màu sắc gỗ

Với từng loại sàn gỗ tự nhiên thì màu sắc ván gỗ cùng màu sắc vân gỗ sẽ cho người dùng biết được tuổi thọ của vật liệu gỗ tự nhiên, qua đó có thể chọn được ván gỗ đạt chuẩn để sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó từng loại gỗ tự nhiên cũng có màu sắc đặc trưng như màu đỏ thẫm của sàn gỗ giáng hương, sàn gỗ căm xe, sàn gỗ gõ đỏ,.. sàn gỗ vàng nhạt như sàn gỗ tràm bông vàng, sàn gỗ thông,… phù hợp mọi yêu cầu trang trí nội thất cổ điển đến hiện đại.

Sàn gỗ tự nhiên bền đẹp theo thời gian.
Sàn gỗ tự nhiên bền đẹp theo thời gian.

Nguồn gốc

Khi mua sàn gỗ tự nhiên, khách hàng nên liên hệ những nhà cung cấp uy tín như Kho sàn gỗ để mua được sàn gỗ chất lượng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Kho sàn gỗ có đầy đủ các loại sàn gỗ tự nhiên trong nước và nhập khẩu chính ngạch với giá thành rõ ràng được niêm yết trực tiếp tại website: sàn gỗ.

Giá thành

Sàn gỗ tự nhiên có giá thành tương đối cao so với các loại sàn khác, vì vậy khách hàng nên cân nhắc thật kĩ để chọn lựa loại sàn gỗ tự nhiên nào phù hợp nhất cho không gian nhà mình.

Báo giá sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ Sồi Mỹ

Sàn gỗ Sồi tự nhiên với trọng lượng tương đối nặng và cứng được ưa chuộng ở châu âu có vân gỗ đẹp và sang trọng là sàn gỗ chất lượng với giá tham khảo hiện tại là: 650.000 – 940.000 đ/M2.

Sàn gỗ căm xe

Sàn gỗ căm xe xuất xứ từ Lào và Campuchia màu gỗ tươi, vân gỗ mịn, có chứa tinh dầu chống mối mọt hiệu quả với giá tham khảo hiện tại là: 820.000 – 900.000 đ/M2.

Sàn gỗ tự nhiên phù hợp mọi phong cách trang trí nội thất cổ điển đến hiện đại.
Sàn gỗ tự nhiên phù hợp mọi phong cách trang trí nội thất cổ điển đến hiện đại.

Sàn gỗ cao su

Sàn gỗ cao su với màu trắng vàng trang nhã của gỗ cao su Việt Nam được phủ bóng bề mặt là sàn gỗ tự nhiên giá rẻ chất lượng với giá tham khảo hiện tại là: 590.000-670.000 đ/M2.

Sàn gỗ chiu liu

Sàn gỗ chiu liu cứng và nặng đặc trưng của cây Muồng đen cho sàn gỗ màu nâu sẫm tự nhiên sang trọng. Sàn gỗ chiu liu không sợ mối mọt tuy nhiên gặp nước dể bị thối với giá tham khảo hiện tại là: 970.000-1.140.000 đ/M2.

Sàn gỗ Teak

Sàn gỗ Teak hay Giá tỵ là loại sàn gỗ tự nhiên có độ bền cao, vân đẹp mịn, không mối mọt với màu vàng thẫm đặc trưng cho không gian sang luôn tươi sáng, trang nhã. Sàn gỗ Teak phù hợp mọi yêu cầu trang trí nội thất với giá tham khảo hiện tại là: 780.000-840.000 đ/M2.

Sàn gỗ tràm bông vàng

Sàn gỗ tràm bông vàng có các tính năng ưu việt như mát mẻ, thông thoáng hơn vào mùa hè, ấm áp hơn vào trời đông, bề mặt sàn không đổ mồ hôi khi ở nhiệt độ cao, khả năng chịu nước, chống thấm tốt, dễ lau chùi. Sàn gỗ tràm bông vàng bền màu theo thời gian với giá tham khảo hiện tại là: 600.000 - 800.000 đ/M2.

Sàn gỗ Walnut

Sàn gỗ Walnut được sản xuất từ loại gỗ walnut hay còn được gọi Óc chó có đặc tính cứng và chịu lực uốn xoắn. Sàn gỗ Walnut có cấu trúc vân đẹp và chắc, dát gỗ màu trắng kem, vân gỗ thẳng nhưng đôi khi uốn sóng hoặc cuộn xoáy với giá tham khảo hiện tại là: 1.400.000 - 1.800.000 đ/M2.

Sàn gỗ Gõ Đỏ

Sàn gỗ Gõ Đỏ có màu đỏ đậm, vân đẹp, thớ mịn, gỗ nặng, bền, không mối mọt, chịu được mưa nắng, có đọ cứng rất cao. Sàn gỗ Gõ Đỏ phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam với giá tham khảo hiện tại là: 1.010.000 - 1.300.000 đ/M2.

Sàn gỗ tự nhiên an toàn sức khỏe người dùng, cải thiện chất lượng không khí hiệu quả.
Sàn gỗ tự nhiên an toàn sức khỏe người dùng, cải thiện chất lượng không khí hiệu quả.

Sàn gỗ Giáng Hương

Sàn gỗ Giáng Hương có đặc tính rắn chắc, khả năng chịu mối mọt cao, tính ổn định rất lớn. Điều đặc biệt là gỗ có mùi hương nhẹ, nên rất được nhiều gia đình sử dụng để lát sàn phòng ngủ. Sàn gỗ Giáng Hương cứng không nứt, gỗ giáng hương có rất nhiều màu từ vàng nhạt - vàng sẫm - cánh gián - đỏ tươi - đỏ đậm và cả nâu đen với giá tham khảo hiện tại là: 1.270.000 - 1.800.000 đ/M2.

Để nhận thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên và phụ kiện trang trí nội, ngoại thất giá tốt nhất thị trường quý khách hàng vui lòng liên hệ thông tin hỗ trợ khách hàng bên dưới:

Liên hệ:

VP/Showroom : 209 Tô Hiến Thành, P.13, Q.10, TPHCM
Tel: 1800 6121 - Hotline: 0913 8888 01
Email: khosango.vn@gmail.com

 

Tags:

bình luận